top of page
  • Writer's pictureEnglish Department - HCMUP

"Pura Vida" nghĩa là gì thế?


🎼Pura Vida - Cuộc đời đẹp lắm 🎼Pura Vida - Mọi chuyện sẽ ổn thôi 🎼Pura Vida - Hãy cứ vui lên 💭Và hôm nay, hãy cùng nhau tìm hiểu ý nghĩa của từ "Pura Vida" là gì nhé!

🌟"Pura Vida" vốn là câu cửa miệng người Costa Rica, nó mang ý nghĩa: 🌻"Cuộc đời đẹp lắm" hay "Cuộc đời tuyệt vời"🌻 🌟Người ta dùng "Pura Vida" thay cho lời chào hàm ý chúc nhau những điều ngọt ngào, hạnh phúc nhất. Và "Pura Vida" từ nhà ED gửi đến các bạn cũng không nằm ngoài ý nghĩa tươi đẹp đó.

💌Với tình hình dịch bệnh COVID - 19 còn phức tạp như hiện tại, đây là thông điệp và lời nhắn của ED tới mọi người: mọi chuyện sẽ ổn thôi, chúng ta sẽ làm được! 💌Những ngày nghỉ kéo dài đôi khi đã khiến ta nguôi đi ngọn lửa cháy với những đam mê cho công việc hay cuộc sống. Nhưng ED-ers ơi, hãy cứ chúc nhau "Pura Vida" nhé. Chúng ta sẽ cùng nhau vượt những khó khăn này. "Pura Vida" sẽ như một lời chào, lời chúc từ ED đến các bạn sinh viên khi quay trở lại trường học nha!

🌼Vậy là ý nghĩa của chủ đề cuộc thi Văn Hóa Thường Thức 2020 - Pura Vida đã được giải mã. Cả nhà có thấy phấn khích không nè? 🍀BTC mong các bạn thí sinh sẽ sử dụng lời ca tiếng hát của mình để truyền tải thông điệp này đến với mọi người nha. Còn chần chờ gì mà không nhanh tay đăng ký tham gia cuộc thi nào cả nhà ơi! 💗💗💗 Pura Vida 💗💗💗


---------- THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ CUỘC THI ⚡️Nộp bài dự thi tại: https://bit.ly/2KPa2lp ⚡️TIMELINE CUỘC THI: 🍀 Thời gian nhận bài dự thi: từ 02/05/2020 đến 12/05/2020. 🍀 Thời gian bắt đầu bình chọn và tính điểm bài dự thi: 13/05/2020. 🍀 Thời gian công bố kết quả: 22/05/2020. ⚡️For information, please visit us at: https://bit.ly/VanHoaThuongThuc2020-PuraVida ---------- THÔNG TIN LIÊN LẠC: Email: dtnsp.tienganh@hcmup.edu.vn Fanpage: www.fb.com/EnglishDepartment.HCMUE/

971 views0 comments

Recent Posts

See All

Comments


bottom of page