• Writer's pictureVan Phong Khoa Anh

Thông báo Chương trình trao đổi sinh viên học kì mùa thu của Trường Đại học Pai Chai (PCU), Hàn Quốc

Chào các bạn!

Văn phòng Khoa gửi các bạn thông báo từ Trường Đại học Pai Chai (PCU), Hàn Quốc về chương trình trao đổi sinh viên học kì mùa thu (tháng 09/2023). Chương trình học bổng như sau:

1. Chi tiết chương trình:

- Thời gian: Một hoặc hai học kỳ.

- Số lượng học bổng: 05 suất/năm.

- Chương trình học:

+ Đối với sinh viên có TOPIK 2 hoặc thấp hơn, hoặc không biết tiếng Hàn:

- Sinh viên học tiếng Hàn tại Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc Trường PCU;

- Sinh viên sẽ được kiểm tra trình độ tiếng Hàn ngay khi nhập học để được xếp lớp;

- Các môn học: Nghe, nói, đọc viết, ngữ pháp và từ vựng. Ngoài ra, sinh viên có thể đăng ký 1 môn 3 tín chỉ tự chọn. Tổng cộng 18 tín chỉ.

+ Đối với sinh viên có TOPIK 3 hoặc hơn: sinh viên có quyền tham gia tất cả các ngành đại học đang được đào tạo tại trường PCU. Các lớp đều được giảng dạy bằng tiếng Hàn. Ví dụ: Ngôn ngữ Hàn, Tiếng Hàn thương mại, Thực hành soạn thảo Word, Thực hành đánh giá khả năng ngôn ngữ tiếng Hàn, Khoa học Đời sống, Nói và Viết, Tìm hiểu văn hóa Hàn Quốc, Tiếp xúc với xã hội Hàn Quốc, Đọc và Viết, Thuyết trình tiếng Hàn, Văn học Hàn Quốc, Lịch sử Hàn Quốc.

Lưu ý: Các môn học trên có thể thay đổi tùy vào tình hình thực tế.

- Kinh phí:

+ Miễn học phí (Sinh viên vẫn phải hoàn thành nghĩa vụ tài chính tại Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh);

+ Sinh viên tự túc các chi phí sau:

- Ký túc xá (từ 650,000 - 840,000 won/15 tuần; tùy vào loại phòng);

- Kiểm tra Viêm gan B và TB (10,000 won);

- Bảo hiểm y tế (71,920 won/tháng);

- Thẻ tạm trú (30,000 won);

- Tài liệu (30,000 won);

- Chăn, ra, gối nệm (80,000 won) – Không bắt buộc;

- Bữa ăn (6,000 won/bữa).

2. Điều kiện tham gia chương trình:

- Là sinh viên chính quy của Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh;

- Sinh viên có thành tích học tập tốt, tích cực tham gia vào các phong trào hoạt động sinh viên do nhà trường tổ chức.

3. Hồ sơ xét tuyển và hạn nộp hồ sơ:

- Giới thiệu bản thân và kế hoạch học tập (tiếng Anh hoặc tiếng Hàn, mẫu tự do);

- Bảng điểm tính đến học kỳ gần nhất;

- Giấy chứng nhận bằng cấp, giấy chứng nhận tham gia hoạt động phong trào (nếu có);

- Sơ yếu lý lịch;

- Bản sao Hộ chiếu;

- 03 ảnh chứng minh nền trắng kích thước 3.5 x 4.5.

Lưu ý: Những sinh viên trúng tuyển chương trình sẽ tiến hành bổ sung đầy đủ các giấy tờ khác theo yêu cầu của Trường Đại học PCU.

4. Thời gian nộp hồ sơ:

- Hạn chót nộp hồ sơ về Phòng Hợp tác Quốc tế, 17g00 ngày 28/04/2023;

- Thời gian phỏng vấn dự kiến: Dự kiến trong vòng 7 ngày sau khi hết hạn nộp hồ sơ.

Lưu ý: Phòng Hợp tác Quốc tế chỉ tổ chức phỏng vấn nếu số lượng hồ sơ đăng ký dự tuyển lớn hơn số lượng học bổng được cấp. Nếu số lượng hồ sơ đăng ký dự tuyển ít hơn số lượng học bổng, Phòng Hợp tác Quốc tế sẽ tiến hành xét tuyển và tiến cử tham gia chương trình.

- Kết quả trúng tuyển sẽ được Phòng Hợp tác Quốc tế sẽ thông báo đến các sinh viên đạt học bổng để hoàn tất các thủ tục theo yêu cầu nhập học của trường Đại học Pai Chai trước ngày 15/05/2023.

- Thông tin về chương trình học bổng GKS: Trong số các sinh viên đăng ký đi trao đổi học kì mùa thu 2023, Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh sẽ lựa chọn ra 01 sinh viên ưu tú nhất để ứng tuyển nhận học bổng chính phủ GKS. Trong đó phía trường Pai Chai sẽ xem xét và chọn ra bạn sinh viên xuất sắc nhất để trao học bổng chính phủ toàn phần cho chương trình sinh viên trao đổi.

Kính đề nghị các đơn vị thông báo cho sinh viên về chương trình học bổng này. Để biết thêm chi tiết, xin liên hệ với Phòng Hợp tác Quốc tế Phòng A.111 gặp CV. Thái Hoàng Thạch; Email thachth@hcmue.edu.vn; Điện thoại 0937.188.251.

2023-9_Pai Chai University Fact Sheet_student exchange program
.docx