• Writer's pictureVan Phong Khoa Anh

V/v Thông báo chương trình học bổng chính phủ GKS dành cho sinh viên trao đổi

Chào các bạn!

Văn phòng Khoa gửi các bạn thông báo từ Trường Đại học Pai Chai, Hàn Quốc (PCU) về chương trình học bổng chính phủ GKS dành cho sinh viên trao đổi. Chương trình học bổng như sau:

1. Chi tiết chương trình:

- Thời gian: Bốn tháng (Một học kỳ) hoặc mười tháng (hai học kỳ).

- Số lượng học bổng: 01 suất.

- Chương trình học:

+ Đối với sinh viên có TOPIK 2 hoặc thấp hơn, hoặc không biết tiếng Hàn:

- Sinh viên học tiếng Hàn tại Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc Trường PCU;

- Sinh viên sẽ được kiểm tra trình độ tiếng Hàn ngay khi nhập học để được xếp lớp;

- Các môn học: Nghe, nói, đọc viết, ngữ pháp và từ vựng. Ngoài ra, sinh viên có thể đăng ký 1 môn 3 tín chỉ tự chọn. Tổng cộng 18 tín chỉ.

+ Đối với sinh viên có TOPIK 3 hoặc hơn: sinh viên có quyền tham gia tất cả các ngành đại học đang được đào tạo tại trường PCU. Các lớp đều được giảng dạy bằng tiếng Hàn. Ví dụ: Ngôn ngữ Hàn, Tiếng Hàn thương mại, Thực hành soạn thảo Word, Thực hành đánh giá khả năng ngôn ngữ tiếng Hàn, Khoa học Đời sống, Nói và Viết, Tìm hiểu văn hóa Hàn Quốc, Tiếp xúc với xã hội Hàn Quốc, Đọc và Viết, Thuyết trình tiếng Hàn, Văn học Hàn Quốc, Lịch sử Hàn Quốc.

Lưu ý: Các môn học trên có thể thay đổi tùy vào tình hình thực tế.

- Kinh phí hỗ trợ:

+ Chi phí sinh hoạt (500.000 won/tháng);

+ Trợ cấp định cư (200.000 won);

+ Vé máy bay khứ hồi (Hoàn trả có sẵn theo giá đã đặt);

+ Bảo hiểm y tế (20.000 won/tháng).

2. Điều kiện tham gia chương trình:

- Là sinh viên chính quy của Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh và không mang quốc tịch Hàn Quốc;

- Sinh viên có thành tích học tập tốt, tích cực tham gia vào các phong trào hoạt động sinh viên do nhà trường tổ chức;

- Sinh viên phải đăng ký các khóa học thông thường (các khóa học ngôn ngữ không được xem là khóa học thông thường);

- Sinh viên đã học qua một lớp ngôn ngữ hoặc văn hóa Hàn Quốc (ít nhất một lớp / hai tín chỉ).

3. Hồ sơ xét tuyển:

- Đơn đăng kí:

+ Điền đầy đủ đơn đăng kí theo mẫu (phải có chữ ký, điền thông tin bằng tiếng Hàn hoặc Anh);

+ Nêu rõ quốc tịch của bạn, bạn có nhận được học bổng của Hàn Quốc hay không, bạn có song tịch hay không, v.v.;

- Giấy xác nhận sinh viên:

+ Giấy xác nhận là sinh viên của trường bạn đang theo học (cần để xác nhận đang cư trú tại nước ngoài) (yêu cầu có tem bộ ngoại giao và dấu chứng nhận lãnh sự của Hàn quốc tại VN);

- Xác nhận quốc tịch:

+ Bản sao hộ chiếu hoặc giấy khai sinh (Dùng để xác nhận quốc tịch);

- Bảng điểm:

+ Bản sao bảng điểm tất cả các kỳ tại trường bạn đang theo học;

+ Cách tính tín chỉ và phương pháp biểu thị giữa mỗi trường và các quốc gia là khác nhau, trong trường hợp khó khăn trong việc tính CGPA hoặc tỷ lệ phần trăm hãy xác nhận điểm với người phụ trách của trường đại học nơi bạn đang học và nộp (tham khảo tại file đính kèm).

Lưu ý: Những sinh viên trúng tuyển chương trình sẽ tiến hành bổ sung đầy đủ các giấy tờ khác theo yêu cầu của Trường Đại học PCU.

4. Thời gian nộp hồ sơ:

- Hạn chót nộp hồ sơ về Phòng Hợp tác Quốc tế, 17g00 ngày 16/12/2022 (thứ 6).

Lưu ý: Trong số các sinh viên đăng ký đi trao đổi học kì mùa xuân 2023(5 suất), Trường Đại học Sư phạm TP.HCM lựa chọn ra 1 sinh viên ưu tú nhất để ứng tuyển nhận học bổng chính phủ GKS. Số lượng sinh viên cho phép ứng tuyến mỗi trường là 1 bạn, trong đó phía trường Pai Chai sẽ xem xét và chọn ra bạn sinh viên xuất sắc nhất để trao học bổng chính phủ toàn phần cho chương trình sinh viên trao đổi.

Kính đề nghị các đơn vị thông báo cho sinh viên về chương trình học bổng này. Để biết thêm chi tiết, xin liên hệ với Phòng Hợp tác Quốc tế Phòng A.111 gặp CV. Thái Hoàng Thạch; Email thachth@hcmue.edu.vn; Điện thoại 0937.188.251.

Thân./.

169 - 221212 - chuong trinh HB chinh phu GKS danh cho sinh vien trao doi
.pdf
Download PDF • 1.41MB